Giải đáp về ngành nghề giúp việc gia đình tại Đài Loan

Chính vì họ không biết cộng thêm những thông tin trái chiều về các vấn nạn khi tham ra xuất khẩu lao động đã khiến các chị em không thể đi đến quyết định tham gia xuất khẩu lao động, bỏ lỡ đi cơ hội nghề nghiệp có thể giúp họ thay đổi cuộc sống

0

Rất nhiều chị em ở độ tuổi từ 35 đến 40 muốn đi xuất khẩu lao động làm công việc giúp việc gia đình nhưng họ lại không biết công việc đó cụ thể làm làm những gì, lương thưởng ra sao và kinh phí đi như thế nào. Chính vì họ không biết cộng thêm những thông tin trái chiều về các vấn nạn khi tham ra xuất khẩu lao động đã khiến các chị em không thể đi đến quyết định tham gia xuất khẩu lao động, bỏ lỡ đi cơ hội nghề nghiệp có thể giúp họ thay đổi cuộc sống. Để hiểu rõ hơn về ngành nghề giúp việc gia đình tại Đài Loan, các chị em có thể tham khảo thêm thông tin mà Havimec chia sẻ ngay dưới đây.

Giúp việc gia đình tại Đài Loan là làm gì?

Cũng giống như giúp việc gia đình trong nước, giúp việc gia đình tại Đài Loan cũng yêu cầu người lao động làm những công việc cơ bản và đặc thù như: đi chợ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ,… Điểm khác giữa giúp việc gia đình trong nước và giúp việc gia đình tại Đài Loan là người lao động sẽ chăm sóc 1 cụ ông, một cụ bà hoặc có thể là chăm sóc trẻ nhỏ. Điều đó không những đòi hỏi người lao động phải chăm chỉ và thành thạo các công việc gia đình mà còn phải là người biết chăm sóc người cao tuổi.

Tại sao Đài Loan lại tuyển nhiều giúp việc gia đình như vậy?

Đài Loan vốn là một quốc đảo tuy không đông dân nhưng lại là một nước có dân số già, tức là mức độ người già ở đất nước này là rất cao. Công thêm việc Đài Loan có nền kinh tế vô cùng phát triển bởi vậy nhu cầu tuyển giúp việc gia đình của họ là rất lớn.

Khi người Đài Loan đã có tuổi họ thường có xu hướng vào viện dưỡng lão để được chăm sóc, họ đóng các bảo hiểm xã hội đầy đủ và từ rất sớm để được chăm sóc tại các viện dưỡng lão khi về già. Điều này không có nghĩa là người thân và gia đình họ không muốn chăm sóc hay bỏ mặc họ tại các viện dưỡng lão mà ngược lại, nó đi sâu và nét văn hóa riêng của người Đài. Hơn nữa, đối với những gia đình có nền kinh tế kém hơn thì đó lại là một phương hướng giải quyết tốt cho cả gia đình.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều gia đình có nên kinh tế khá giả hơn, họ muốn thuê giúp việc gia đình về vừa giúp họ chăm sóc, làm bạn với bố mẹ mình vừa có thể giúp họ giải quyết công việc nhà. Nhưng phần lớn các gia đình như vậy vì họ quá bận công việc và không thường xuyên ở nhà chăm sóc cho người cao tuổi thì họ mới thuê giúp việc gia đình. Đó là lý do vì sao hàng năm có hàng trăm nghìn người lao động Việt Nam sang Đài Loan làm công việc hộ lý hay giúp việc gia đình là như vậy.

Kinh phí đi và mức lương cơ bản của giúp việc gia đình tại Đài Loan hiện nay ra sao?

So với các ngành nghề xuất khẩu lao động tại Đài Loan khác thì giúp việc gia đình có mức chi phí đi là thấp nhất. Hiện nay chi phí đi giúp việc gia đình tại Havimec là 1500 USD là chi phí trọn gói, ngoài ra người lao động còn được hỗ trợ ăn uống và học tiếng miễn phí.

Chi phí thấp không đồng nghĩa với mức lương thấp, lương cơ bản hiện nay là 17000 Đài tệ trương đương với 14,5 triệu tiền Việt Nam, mức lương này người lao động hoàn toàn có thể giữ lại mà không mất đi khoản chi phí nào, bởi các chi phí như, nhà ở, ăn uống, hay các chi phí sinh hoạt khác đều được gia đình chủ chi trả cho họ. Ngoài ra, họ còn có thế tăng ca 4 ngày chủ nhật, tiền tăng ca có thể được chi trả cho các khoản phát sinh khác của họ.

Như vậy, giúp việc gia đình tuy không phải là công việc tốt nhất khi đi xuất khẩu lao động nhưng lại là ngành nghề tiềm năng và có thể giúp người lao động giải quyết được vấn đề kinh tế chỉ trong 1 vài năm đặc biệt là những chị em đã có tuổi muốn kiếm một số tiền để ăn hưởng tuổi già mà không phụ thuộc vào con cái và gia đình là hoàn toàn có thể.

Dưới đây là một số đơn hàng giúp việc gia đình tại Đài Loan bay trong tháng, người lao động quan tâm có thể tham khảo ngay bên dưới.

Giúp việc gia đình Đài Loan
Giúp việc gia đình Đài Loan

I – THÔNG TIN ĐƠN HÀNG

♻️ Nội dung công việc: Nhà chủ có 6 người, công việc chủ yếu chăm sóc bà cụ năm nay 72 tuổi, cao 1m60. Bà bị trúng gió, liệt nửa người. Cần người dìu đỡ, lên xuống xe lăn… Công việc hằng ngày nấu nướng, dọn dẹp và chăm sóc cụ

♻️ Địa chỉ: Tân trúc – Đài Bắc

♻️ Loại công việc: Giúp việc gia đình

♻️ Thời hạn hợp đồng: 03 năm.

II – LƯƠNG THƯỞNG VÀ ĐÃI NGỘ

? Lương cơ bản: 17000 NT$/tháng + tăng ca

? Làm thêm: tăng ca 4 ngày chủ nhật

? Chi phí ăn ở: Không mất phí ăn ở

III – YÊU CẦU TUYỂN CHỌN:

1. Số lượng: 02

2.Giới tính: nữ

3. Trình độ: Không yêu cầu

4. Độ tuổi: từ 35 – 50 tuổi

5. Chiều cao: ≥ 1m50 trở lên

6. Cân nặng: ≥ 45 kg

7. Tình trạng hôn nhân: không yêu cầu

8. Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Trung cơ bản

9. Hộ chiếu sức khỏe tư pháp đầy đủ

10. Kinh nghiệm làm việc:  hộ lý bệnh viện, chăm sóc người lao tuổi là 1 lợi thế.

???ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI để nhận được ưu đãi lớn từ Havimec

 MIỄN_PHÍ HỌC TIẾNG trị giá 2,5 triệu đồng

 MIỄN PHÍ ĂN +  trong suốt quá trình học tiếng và làm thủ tục

 Hỗ trợ VAY VỐN từ 1200usd lên đến 2000usd

 Xuất cảnh nhanh trong vòng 1-2 tháng

 Đơn hàng phong phú, Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam, Chương Hóa, Cao Hùng,…

Havimec đơn vị chuyên xuất khẩu lao động khu vực Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc uy tín, chất lượng

Trải qua quá trình năm hình thành phát triển, Havimec tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực làm việc, tu nghiệp tại nước ngoài. Hiện nay, Haviemc đang quản lý trên 5000 lao động đang làm việc tại Đài Loan, Nhật Bản, Macau, Trung Đông…

Xuất khẩu lao động Đài Loan Havimec
Xuất khẩu lao động Đài Loan Havimec

Trong những năm qua, Havimec luôn cung ứng nguồn lao động có chất lượng cho các đối tác và chủ sử dụng lao động đồng thời cam kết đảm bảo mức lương, thu nhập, các quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động làm việc tại nước ngoài.

giấy phép hoGiấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoàiạt động
Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài

Liên hệ ngay với Havimec để nhận được hỗ trợ tư vấn và nhận được những ưu đãi lớn nhất từ công ty.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Gọi cho chúng tôi